top of page

IMPACT POLICY AU Group

Public·362 members
thanh tran
thanh tran

khoa học XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ phát triển


Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay lúc mới khai thác tưởng chừng rất thuần tuý nhưng thật sự rất khó và đòi hỏi phải với kĩ thuật để cây khi trồng vào chậu cây vẫn khỏe mạnh, và tăng trưởng phải chăng. Chỉ cần một đôi sơ xuất trong quá trình xử lý ban sơ và ko biết cách trông nom với thể khiến cho chúng ta tốn phần nhiều công sức, thời gian và tiền nong.

Phôi Mai khi mới khai thác về việc đầu tiên cần cắt tỉa, nên kể từ thân chính của cây, nó quyết định Dáng – Thế cây, trước khi cắt cần Quan sát tỉ mỉ trong khoảng phổ thông gốc độ khác nhau. Bởi vậy, phải căn cứ vào hình dáng bên ngoài của thân phôi, hài hòa với ý đồ thông minh của mình mà chọn lọc mặt ngắm cuốn hút nhất.


Tiếp theo cần mai phôi là gì sạch gốc, rễ phôi Mai, cắt sạch rễ bị dập và thối, đối với các mặt cắt rễ lớn, nên sử dụng dao sắc gọt thật ngọt bề mặt cắt trước lúc đem cây đi ngâm thuốc. Ngâm phôi bằng thuốc ra rễ theo chỉ dẫn (Bạn có thể sử dụng auxin IBAK của Dephyte hoặc Siêu ra rễ Mai vàng Supper root 8), sau đó để ráo nước và bôi một lớp mỏng gel ra rễ CLONEX của mỹ vào đầu vết cắt của rễ (Gel ra rễ Clonex với tác dụng xử lý nấm và kích thích ra rễ tại vết cắt), việc này rất quan trọng, sẽ quyết định rất to sự thành công của cây sau này.

Tiến hành cuốn linon bọc kín lên toàn thân phôi mai vàng, để tránh hiện trạng làm cây mai vàng bị mất nước giúp cây sở hữu thời gian củng cố bộ rễ và lớn mạnh bình phục trở lại.Dùng cát 100% (cát sạch hạt to), sau khi trồng xong, phủ 1 lớp bột dừa lên trên mặt, mục đích giữ ẩm cho chất trồng.Việc trồng cát 100% theo tôi có tác dụng: Giúp chậu thoát nước tốt, các vết cắt ở đầu rễ sẽ không bị thối, giúp bình phục thẹo nhanh. Chú ý nên dùng Benzoxystrobin SC 800 để diệt nấm bệnh cho phôi mai.

Sau thời gian từ một,5 – 2 tháng, cây bình phục và tăng trưởng mạnh, khởi đầu bón phân cho cây, tùy theo độ to của chậu và cây mà bón. Phun Siêu bật mầm xanh lá BIO 8 cho cây để bật bật mầm và chồi mới.

Thay đất trồng sau thời kì từ 8 – 10 tháng tùy theo sự lớn mạnh mạnh yếu của từng cây, rễ đã lan ra kín chậu, bắt đầu thay bằng chất trồng mới. Bổ sung thêm trung vi lượng + hữu cơ có phân bón lá

1 lưu ý quan trọng là nếu bạn cắt chừng nào rễ thì cũng cắt bỏ chừng đấy lá tương ứng, và đừng cắt trụi lá hoặc trụi rễ.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page