top of page

IMPACT POLICY AU Group

Public·368 members
thanh tran
thanh tran

các loại MAI VÀNG cuốn hút nhất Ở VIỆT NAM ngày nay

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) với thể sống trên 1 trăm năm, gốc to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh phổ biến, lá mọc xen. Ngoài bất chợt, phần lớn các giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.

Hoa mai vàng trùng hợp mang mùi thơm nồng thắm vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào những thời điểm còn lại trong ngày. Do đó, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.


cách trồng mai phôi, ước tính với hơn 30 giống mai vàng các mẫu. Trong số ấy, các mẫu mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Con số xấp xỉ 2/3, cho thấy đất nước Việt Nam được trời phú cho quang cảnh tình cờ rất chi là đẹp và rộng rãi.

Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới các bạn thông báo những cái mai vàng hấp dẫn nhất tại Việt Nam mà rất nhiều những nghệ nhân cây cảnh bonsai săn tậu, với dòng cực hi hữu, giá trị cao lên đến hàng tỷ đồng.

1. Mai núi

Hay còn gọi là mai rừng, là cái mai vàng số trong núi rừng sở hữu số lượng cánh trong khoảng 12 cho đến 18 cánh, với lúc còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên các núi đá khô khốc và sống chính yếu bằng hơi sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cùng mang khí hậu ẩm ướt của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện phổ quát tại các vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

hai. Mai sẻ

Là một chiếc mai vàng chuyên mọc ở các vùng cát trắng sắp biển. Chiếc mai vàng này mang thân suôn thẳng và tròn và trổ bông thưa thớt. Ví như chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn ví như với hơn năm cánh thì đúng là loại mai động.

Mai sẻ mọc tản mạn từ các thức giấc trong khoảng Quảng Bình, Quảng Trị vào tận những vùng duyên hải thuộc miền trung và có khi thấy chúng ở các vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc trưng là cây mai này có hoa chùm, rất sai hoa. Tết đến, hoa nở rộ đầy cành, vàng tươi, lấp lánh, trông rất đẹp mắt.

3. Mai chủy

Cũng là một loại mai rừng nhưng thân cây rất to, hoa nhiều màu vàng đậm, lá rộng, xanh bóng và với hình răng cưa. Loại mai này mang hoa mọc thành chùm rất đẹp nên gọi là mai chủy (chủy có tức là chùm, quần thể, quây quần lại, đặc nghẹt).

4. Mai châu

Còn gọi nôm na là mai “trâu” vì hoa lớn và rất đa dạng, mọc khắp nơi ở miền Nam, với nơi mọc thàng rừng, cả núi như Mai Lĩnh, nhưng không sai hoa bằng mai sẻ. Cây mai này có hoa 5 cánh màu vàng tươi rất đẹp, rất được ưa chuộng để chưng trong ba ngày Tết.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page